Tin tức

Buồn vui – nỗi niềm “chú”bảo vệ

Ngành nghề nào cũng vậy, đều có những cái hay cái dở nhiều, chuyện vui, buồn trong công việc. Song nghề bảo vệ lại còn hơn thế, đơn điệu buồn tẻ, nhưng mỗi nhân viên bảo vệ vẫn có niềm tự hào vì được ví như những cánh tay đắc lực của lực lượng an ninh.

Ngành nghề nào cũng vậy, đều có những cái hay cái dở nhiều, chuyện vui, buồn trong công việc. Song nghề bảo vệ lại còn hơn thế, đơn điệu buồn tẻ, nhưng mỗi nhân viên bảo vệ vẫn có niềm tự hào vì được ví như những cánh tay đắc lực của lực lượng an ninh.

Nhiều người ngoài nhìn vào tưởng nhân viên của các công ty bảo vệ oai lắm, đồng phục trang nghiêm, trang bị công cụ hỗ trợ đầy đủ,… nhìn như những nhân viên an ninh thực thụ, và công việc thì nhàn hạ, chỉ đứng ngồi một chỗ không phải làm gì. Tuy nhiên, mấy ai hiểu hết được sự khó nhọc và mối nguy hiểm trong công việc mà họ phải đối mặt.

  

Đặc biệt là các đối tượng bảo vệ thực thi nhiệm vụ tại các điểm nhạy cảm như: Các đơn vị ngân hàng, tiệm vàng và các cửa hàng buôn bán đồ đạc quý giá như điện thoại, laptop, thiết bị công nghệ,…hay các tụ điểm đông đúc phức tạp: nhà hàng, bar, các trung tâm vui chơi giải trí,… Thông thường, những mục tiêu bảo vệ nói trên luôn là nơi mà đối tượng phạm tội nhắm đến để thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp bóc, gây rối và ẩu đã,…Vậy nên, những nhân viên thực thi nhiệm vụ nơi đây luôn phải đương đầu với rất nhiều nỗi khó khăn và những mối đe dọa lớn về sự an toàn tính mạng.

 

Tuy nhiên, công việc vất vả, nguy hiểm là thế nhưng đổi lại niềm vui của họ đó chính là bản thân mình đã đóng góp một phần không nhỏ để bảo vệ an toàn về tài sản và tính mạng cho thân chủ nói riêng và cho toàn xã hội nói chung. Hạnh phúc của họ chính là cái bắt tay chân thành, nụ cười rạng rỡ, câu cảm ơn thật lòng của khách hàng đã được họ giúp đỡ, bảo vệ.

 

Bảo vệ vậy, khi đã chọn nghề này mọi người rất yêu nghề và chấp nhận mọi rủi ro có thể đem lại cho họ. Nhưng họ cũng sẽ nhận được niềm hạnh phúc đong đầy khi hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Hay chỉ là những nụ cười, cái chào thân thiện đi ngang qua…

Nhưng vẫn còn đâu đó sự thờ ơ, lạnh nhạt hay bĩu môi của mỗi người xa lạ đều gợi lên trong họ một nỗi buồn thầm lặng. Họ cũng là người mà, mỗi công việc đều cần sự được tôn trọng mà không nên bị phân biệt như vậy. Nghề nào cũng đều đáng quý cả đều có tác dụng của chính mình, nghề bảo vệ lại càng như thế, họ bảo vệ và đem lại cho chúng ta sự bình yên và an toàn. Thì tại sao lại coi thương hay khinh rẻ họ, thử hỏi nếu không có những con người ấy… chúng ta sẽ ra sao? Có thể chúng ta đều là những người xa lạ, nhưng một nụ cười chắc hẳn sẽ không quá khó khăn đúng không?

Các tin khác

Đối tác

1
2
3
4
5
6
7
8

Thành Tích