Tin tức

Chóng mặt với nhân lực ngành bảo vệ

Theo như thống kê dược thì ở TP.HCM có khoảng hơn 300 doanh nghiệp đăng kinh doanh về nghề bảo vệ - vệ sĩ với số lượng hơn 200.000 người.

Theo như thống kê dược thì ở TP.HCM có khoảng hơn 300 doanh nghiệp đăng kinh doanh về nghề bảo vệ - vệ sĩ với số lượng hơn 200.000 người. Có một số cái tên có uy tín và tên tuổi như Thăng Long, Tây Sơn, Long Hải, Ngày Và Đêm, mỗi công ty có số lượng nhân viên gần 10.000 người. Với số lượng người khá là đông như vậy nhưng lúc nào ở phần tuyển dụng của những công ty này đều đăng báo tuyển người. Cho thấy lực lượng nhân viên bảo vệ đang cung không đủ cầu so với nhu cầu thiết yếu của xã hội.

Trong chương trình tuyển dụng thì các công ty này đều ưu tiên cho nhwungx người thuộc diện chính sách, như: Con em gia đình thương binh liệt sĩ, bộ đội, công an xuất ngũ hoặc người tốt nghiệp phổ thông trung học, biết võ thuật, lái xe, Anh văn, … Rồi sau đó vì người lựa chọn nghề này ngày càng ít nên bây giờ họ tuyển cả những người chưa học hết cấp 2 và người lớn tuổi gần như mất sức lao động để bổ sung thêm về nguồn nhân lực. Tuy là vậy nhưng nguồn nhân lực mới tuyển lại ngang bằng với lượng người lựa chọn bỏ việc cũng tương ứng. Tọa nên kết quả không đáp ứng đủ nhu cầu.

 

Vì lẽ đó mà các doanh nghiệp đều đã chuyển hướng tìm đến các các công ty bảo vệ để ký hợp đồng. Bởi sự chuyên nghiệp về chuyên môn về các kỹ năng, nhân viên được đào tạo bài bản, chịu trách nhiệm về các biến cố như mất trộm, thất thoát lẫn an ninh trật tự…. nên khiến họ cảm thấy yên tâm hơn. Theo như một người cho biết: “Nếu tuyển ba bảo vệ không chuyên để làm bảo vệ kiêm giữu xe thì số tiền đó đi thuê dịch vụ bảo bệ vẫn có lời hơn nhiều. Hơn nữa, nếu có xảy ra mất xe, mất đồ đạc thì đã có công ty bảo vệ bồi thường. Nếu có sự cố ẩu đả, họ cũng có “kinh nghiệm” can thiệp và dàn xếp. Với các bảo vệ tự thuê lại khác , khi có chuyện họ thường “biến mất” vì sợ liên lụy tới chính bản thân.”

Theo như một nguồn tin cho hay, dù số tiền các khác hàng trả là khá cao những khi đến tay các nhân viên bảo vệ chỉ là mức bình thường. Vì thế mà các công ty bảo vệ ít nhất có thể kiếm lời 1 triệu/người mỗi tháng. Thử hỏi với công ty có hàng trăm, hàng ngàn người thì lợi nhuận họ thu được là bao nhiêu. Các công ty bảo vệ ngày càng giàu lên còn cuộc sống của nhân viên bảo vệ lại không đủ sống. Đó chính là nguyên nhân khiến hầu hết người lao động nghỉ dần, khiến các công ty luôn trong điều kiện thiếu người và tuyển dụng liên tục. Nhưng  những người “thời vụ” này chỉ vào nghề để “chữa cháy” trong lúc thất nghiệp, khi có việc đúng với chuyên môn thì họ lại rút lui. Với đồng lương quá bèo bọt mà hàng ngày học phải làm việc, va chạm với đủ hoàn cảnh, kể cả tình huống nguy hiểm. Thậm chí nếu có sơ xuất gì xảy ra, họ - những nhân viên bảo vệ phải chịu trách nhiệm bồi thường bằng cách trừ lương dần trong nhiều tháng hay là nhiều năm,…

Các tin khác

Đối tác

1
2
3
4
5
6
7
8

Thành Tích