Tin tức

Những điều bạn chưa biết về nghề bảo vệ?

Trong cuộc sống thì không phải hầu hết chúng ta có thể lựa chọn nghề nghiệp yêu thích mà là nghề nghiệp chọn chúng ta. Cho nên dù làm bất cứ nghề nào đi nữa chỉ cần sống lương thiện và không vi phạm pháp luật thì đều được.

Trong cuộc sống thì không phải hầu hết chúng ta có thể lựa chọn nghề nghiệp yêu thích mà là nghề nghiệp chọn chúng ta. Cho nên dù làm bất cứ nghề nào đi nữa chỉ cần sống lương thiện và không vi phạm pháp luật thì đều được. Lao động thì sẽ chia ra làm hai loại gồm: lao dộng đầu óc và lao động chân tay. Vậy theo bạn thì nghề bảo vệ thuộc loại nào? Có lẽ để trả lời câu hỏi này không hề dễ dàng bởi ngày nay nghề bảo vệ không chỉ đơn thuần dừng lại ở công việc trông coi tài sản nữa mà đòi hỏi những yêu cầu khác cao hơn. Thậm chí không phải ai cũng có thể theo đuổi được nghề nghiệp này vì tính chất và yêu cầu công việc.

Nhưng trong xã hội thì không phải ai cũng suy nghĩ như vậy, mà học thường rè bỉu, chê bai cái nghề này. Đó đều là những điều không quan trọng bằng chính thái độ của bản thân bạn đối với nghề nghiệp của mình. Nghề nghiệp nào cũng đáng trân trọng cả, đặc biệt là những ngành về dịch vụ và liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản và tình hình hoạt động ổn định của khách hàng. Chúng ta thử hình dung xem một cơ quan, công ty, xí nghiệp, cửa hàng, quán ăn, sân bay, bến xe… nếu không có đội ngũ bảo vệ thì tình hình an ninh, trật tự sẽ như thế nào?

Vì mỗi một tổ chức là một thế giới thu nhỏ của xã hội với rất nhiều “tế bào” khác nhau, cần có một “bức tường” bảo vệ vững chắc để thế giới nhỏ đó hoạt động an toàn, ổn định. Hơn nữa, người bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp là người rất quan trọng đối với một số nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội như các nguyên thủ quốc gia, các nhà lãnh đạo lớn… Thế nên, những ai còn đang giữ cho mình định kiến không tốt về nghề bảo vệ thì nên chăng hãy nhìn nhận khách quan hơn.

Chúng ta hãy nhìn những nhân viên bảo vệ tại Nhật Bản. Họ lúc nào cũng tự hào về công việc của mình và tràn đầy năng lượng, cống hiến hết mình cho tất cả mọi người. Nhiệm vụ chính của các nhân viên bảo vệ là điều tiết giao thông cho xe hơi ra vào khu vực của mình. Bằng những động tác của cơ thể và đôi tay, họ thực hiện công việc dẫn hướng cho xe cộ ra vào rất chuyên nghiệp. Khi xe chuẩn bị vào, họ ngó ngang ngó dọc xem có an toàn không rồi mới ra hiệu cho đi.

Họ làm việc hăng say và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy công việc có vẻ đơn giản nhưng ý nghĩa nó mang lại cho mọi người xung quanh là không nhỏ. Nhìn từ đất nước mặt trời mọc trở về câu chuyện nghề bảo vệ tại Việt Nam, chúng ta phần nào hiểu hơn công việc của nhân viên bảo vệ nhìn bề ngoài có vẻ bình thường nhưng giá trị nó mang lại là không tầm thường. Thậm chí hình ảnh của người bảo vệ còn là hình mẫu cho sự dung cảm, chịu khó, vươn lên trong cuộc sống.

Các tin khác

Đối tác

1
2
3
4
5
6
7
8

Thành Tích